Trái cây

  • Các thức ăn có chứa nhiều Vitamin nhấtBạn muốn biết các thức ăn nào là nguồn Vitamin tốt nhất? Các loại thực phẩm hàng đầu có nhiều Vitamin nhất bao gồm cá, rau xanh đậm, hạt, bông cải xanh, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, nấm, quả hạch, trứng, ớt chuông ngọt, bơ, đậu Hà Lan, bí và trái cây.

  • Cách chọn hoa quả phù hợp với thể chấtTheo quan niệm Đông y, mỗi loại hoa quả đều có giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh riêng. Khi các loại hoa quả đi vào cơ thể thì chúng sẽ sản sinh ra tác dụng hàn, nhiệt, ôn, lương. Nếu biết cách chọn hoa quả phù hợp với thể chất sẽ rất có lợi cho sức khoẻ của bạn. 

  • Cần lưu ý khi uống nước dừaNước dừa là một thức uống giải khát ngon miệng, hợp vệ sinh và bổ dưỡng. Nhưng có một số người lại gặp hiện tượng cơ thể trở nên uể oải, rũ người,... sau khi uống nước dừa. Nguyên nhân chắc chắn là không phải do nước dừa, do vậy bạn cần phải lưu ý khi uống nước dừa.

  • Đắp mặt nạ dưỡng da từ các sản phẩm tự nhiênKhông cần phải sử dụng mỹ phẩm thường xuyên, bạn vẫn có thể chăm sóc làn da của mình bằng phương pháp đắp mặt nạ từ các sản phẩm tự nhiên. Dầu dừa, bí đỏ, chuối tiêu là những thứ rất tốt để làm mặt nạ cho da khô. Sau đây là một vài loại mặt nạ phù hợp với 3 loại da thường gặp là da khô, da nhờn và da hổn hợp.

  • Làm đẹp với trái cây ngày hèVào mùa hè, da của bạn có thể sẽ bị cháy nắng, tóc khô xơ rối, cơ thể có mùi khó chịu và xuất hiện nhiều mụn trứng cá hơn với làn da tiết nhiều dầu,... Tất cả rắc rối ấy đều có thể khắc phục hiệu quả với những công thức làm đẹp tự chế rất đơn giản từ các loại trái cây phổ biến thông dụng trong ngày hè.

  • Những điều cần lưu ý khi ăn táoDù trong vỏ táo có chứa rất nhiều vitamin C, Pectin, chất xơ, chất Oxy hóa Anthocyanin và các Poyphenol khác. Nhưng với việc lạm dụng chất bảo quản như hiện nay thì ăn táo như thế nào mới thực sự tốt cho sức khỏe và táo vào mùa nào sẽ ít chất gây hại nhất.

  • Những thực phẩm dễ nhiễm bẩn nhất

    Hành tây, thịt bò, thịt gà, trứng,... đều là những thực phẩm rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn hàng ngày. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết làm sạch và chế biến chúng đúng cách để hạn chế các tác hại từ những vi khuẩn có thể không an toàn cho sức khỏe của mình.