Rau

  • Các loại rau quả giàu chất chống Oxy hóaChất chống Oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại các tế bào. Các chất chống Oxy hóa còn có nhiều chức năng trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, giúp phụ nữ trẻ lâu,...

  • Các thức ăn có chứa nhiều Vitamin nhấtBạn muốn biết các thức ăn nào là nguồn Vitamin tốt nhất? Các loại thực phẩm hàng đầu có nhiều Vitamin nhất bao gồm cá, rau xanh đậm, hạt, bông cải xanh, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, nấm, quả hạch, trứng, ớt chuông ngọt, bơ, đậu Hà Lan, bí và trái cây.

  • Các thực phẩm nên ăn hằng ngàyCác thực phẩm như rau chân vịt, sữa chua, cà chua, cà rốt, quả việt quất, quả óc chó, đỗ đen, yến mạch,... sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, làm chăc xương, tốt cho tim mạch, chống lão hóa. Bạn nên ăn các thực phẩm này hằng ngày để giúp mang lại thể chất lành mạnh cho cơ thể của bạn.

  • Nguyên nhân làm mất đi vitamin C trong rauMột trong những nguồn cung cấp Vitamin C hàng ngày chính là rau trong các bữa ăn. Tuy nhiên do cách bảo quản và chế biến không đúng cách mà Vitamin C trong rau ít nhiều đã bị mất đi. Cách tốt nhất để giữ được vitamin C trong rau là nên rửa rau rồi mới cắt. Khi nấu cho vào nước sôi để luộc và ăn ngay sau khi chín thì chỉ mất khoảng 25% vitamin C, nếu không, có thể mất 50% hoặc hơn.

  • Những mẹo nhỏ từ lò vi sóngBạn thường chỉ sử dụng lò vi sóng khi cần hâm nóng thức ăn. Nhưng bạn có biết là là vi sóng có thể giúp bạn nấu toàn bộ bữa tối trong vòng 10 phút hay không? Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng lò vi sóng để khử trùng các vật dụng trong nhà, làm ấm các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp để chúng dễ thẩm thấu vào da,...