Củ quả

  • Ăn thực phẩm màu tím giúp trẻ lâu hơnCác thực phẩm màu tím có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú và khả năng chống Oxy hóa vượt trội. Đặc biệt, các loại thực phẩm màu tím có chứa chất Anthocyanin, một chất chống lão hóa mạnh mẽ giúp cơ thể bạn được trẻ hóa. Nếu bạn muốn gìn giữ nét xuân thì đừng bỏ qua những thực phẩm này trong thực đơn.

  • Các loại rau quả giàu chất chống Oxy hóaChất chống Oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại các tế bào. Các chất chống Oxy hóa còn có nhiều chức năng trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, giúp phụ nữ trẻ lâu,...

  • Các thức ăn có chứa nhiều Vitamin nhấtBạn muốn biết các thức ăn nào là nguồn Vitamin tốt nhất? Các loại thực phẩm hàng đầu có nhiều Vitamin nhất bao gồm cá, rau xanh đậm, hạt, bông cải xanh, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, nấm, quả hạch, trứng, ớt chuông ngọt, bơ, đậu Hà Lan, bí và trái cây.

  • Các thực phẩm giúp tăng trí nhớCác nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng một số loại thực phẩm và trái cây như  táo, sơ ri, hành tím, dâu tây, trứng, cá,... có chứa các chất chống Oxy hóa Quercetin và chất có lợi cho não Anthocyanin. Đây là những thực phẩm có công dụng tăng trí nhớ hiệu quả.

  • Các thực phẩm nên ăn hằng ngàyCác thực phẩm như rau chân vịt, sữa chua, cà chua, cà rốt, quả việt quất, quả óc chó, đỗ đen, yến mạch,... sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, làm chăc xương, tốt cho tim mạch, chống lão hóa. Bạn nên ăn các thực phẩm này hằng ngày để giúp mang lại thể chất lành mạnh cho cơ thể của bạn.

  • Làm đẹp với trái cây ngày hèVào mùa hè, da của bạn có thể sẽ bị cháy nắng, tóc khô xơ rối, cơ thể có mùi khó chịu và xuất hiện nhiều mụn trứng cá hơn với làn da tiết nhiều dầu,... Tất cả rắc rối ấy đều có thể khắc phục hiệu quả với những công thức làm đẹp tự chế rất đơn giản từ các loại trái cây phổ biến thông dụng trong ngày hè.

  • Những điều cần lưu ý khi ăn táoDù trong vỏ táo có chứa rất nhiều vitamin C, Pectin, chất xơ, chất Oxy hóa Anthocyanin và các Poyphenol khác. Nhưng với việc lạm dụng chất bảo quản như hiện nay thì ăn táo như thế nào mới thực sự tốt cho sức khỏe và táo vào mùa nào sẽ ít chất gây hại nhất.

  • Những mẹo nhỏ từ lò vi sóngBạn thường chỉ sử dụng lò vi sóng khi cần hâm nóng thức ăn. Nhưng bạn có biết là là vi sóng có thể giúp bạn nấu toàn bộ bữa tối trong vòng 10 phút hay không? Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng lò vi sóng để khử trùng các vật dụng trong nhà, làm ấm các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp để chúng dễ thẩm thấu vào da,...